Thứ bảy, 11/4/2020, 21:40 (GMT+7)

Bấm nút nhiều lần và chờ đợi khá lâu nhưng người phụ nữ đi xe tay ga vẫn không thể nhận được gạo miễn phí dành cho người nghèo từ ‘ATM gạo’.

Người phụ nữ chở theo một người lớn và hai trẻ nhỏ trên một chiếc xe tay ga đến lấy gạo ở cây “ATM gạo” miễn phí cho người nghèo trên đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP HCM). Người phụ nữ đứng chờ lâu và nhiều lần bấm nút nhưng gạo không không chảy xuống. Cuối cùng chỉ hai đứa trẻ lấy được gạo. Sau đó cả bốn người cùng lên xe máy và rời đi.

Hành động của người phụ nữ nhận các ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích trông bề ngoài khá giả nhưng lại đi nhận gạo của người nghèo, thậm chí còn chở theo nhiều người đi lấy. Họ mong người dân ý thức, nếu không thực sự khó khăn hãy nhường phần cho người cần hơn mình. Người khác kiến nghị chủ cây ATM gạo nên cho người đứng quan sát và chỉ cung cấp gạo cho người khó khăn.

Ngoài ra cũng có người bênh vực người phụ nữ khi cho rằng có thể người này lấy hộ người khác, hoặc bản thân chị thực sự khó khăn. “Tôi lại nghĩ thời buổi này ai cũng đang thất nghiệp, có làm ăn buôn bán thì cũng không suôn sẻ, 1-2 kg gạo không thành vấn đề, trừ khi cô ta lại lấy nhiều lần thì mới phải lại hỏi thăm xem họ gia cảnh thế nào, biết đâu cô ấy khó khăn thật và đang cần sự giúp đỡ”, chị Lưu Hồng Ngân ý kiến.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *