Thứ tư, 4/3/2020, 00:00 (GMT+7)

IndonesiaChú rể tốn khoảng 8,3 triệu đồng tiền sính lễ để cưới cô dâu trẻ hơn mình khoảng 80 tuổi. 

Chú rể Katte và cô dâu Indo Alang.

Chú rể Katte đã cử hành hôn lễ cùng cô dâu Indo Alang ở Wajo, miền trung nam Sulawesi, Indonesia. Người thân của chú rể khẳng định ông đã hơn 100 tuổi vì ông là một binh sĩ trong thời kỳ Indonesia là thuộc địa của Hà Lan. Ayu Anggreni Manytar, người thân của chú rể, tiết lộ với truyền thông: “Đám cưới mới diễn ra ở nhà cô dâu tại phố Galico. Còn cô dâu vẫn trong độ tuổi 20”. Do sự chênh lệch khoảng 80 tuổi của cô dâu, chú rể nên đám cưới nhận nhiều sự chú ý. 

Để cưới được vợ trẻ, chú rể đã mang sính lễ tới nhà gái trị giá khoảng 279 bảng Anh (khoảng 8,3 triệu đồng). Cuộc hôn nhân với khoảng cách tuổi tác lớn không phổ biến ở Indonesia nhưng đa phần trường hợp là chú rể lớn tuổi kết hôn với cô dâu trẻ. Tuy nhiên, trước đó, truyền thông địa phương từng đưa tin một phụ nữ 71 tuổi đã kết hôn với chú rể chỉ 16 tuổi.

Độ tuổi kết hôn hợp pháp ở Indonesia dành cho phụ nữ là 16 tuổi nhưng lỗ hổng trong luật hôn nhân của đất nước này cho phép đàn ông cưới những cô gái trẻ hơn nhiều tuổi so với họ. Theo số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Indonesia có tới 1,5 triệu cô dâu trẻ em, trong đó có 14% cô gái kết hôn trước 18 tuổi. 

Donggeul (Theo Mirror

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *