Thứ hai, 6/4/2020, 07:55 (GMT+7)

Lá đơn của cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương (Hải Phòng) không chỉ gây ấn tượng bởi nội dung mộc mạc mà còn bởi nét chữ viết tay ‘đẹp như in’.

Thành Đoàn Hải Phòng mới đây đã đăng đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch của chị Đoàn Thị Hồng Lương lên mạng xã hội để biểu dương gương người tốt, việc tốt. Lá đơn ngay lập tức nhận được nhiều chú ý vì chữ viết tay nghiêng, tròn đều bằng mực tím “đẹp hơn cả máy”.

Chị Đoàn Thị Hồng Lương hiện là giáo viên trường tiểu học Lê Hồng Phong. Chia sẻ về quyết định muốn là tình nguyện viên của mình, chị Lương cho biết: “Trong những ngày này, người dân trên mọi miền của Tổ quốc đang cùng chung sức đồng lòng chống giặc Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, cũng như khuyến cáo của Chính phủ: hạn chế ra ngoài trừ khi có việc thật sự cần thiết, ai ai cũng mong muốn bản thân và gia đình được bình yên an toàn. Những hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung… khiến cho tôi – một đoàn viên thanh niên có sức khỏe, sức trẻ rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng chống dịch tại địa phương”.

Đơn viết tay của cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương.

Ban đầu, quyết định của chị bị nhiều người thân phản đối vì sợ nguy hiểm. Tuy nhiên sau khi giải thích cụ thể, chị đã thuyết phục được gia đình. Chị kể: “Lúc đầu tôi nhận được sự phản đối của gia đình do tâm lý lo ngại trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh đối với ông bà có tuổi, với con cái. Nhưng sau khi thuyết phục gia đình bởi bản thân có kỹ năng, lại được trang bị đầy đủ các phương tiện như mũ chống giọt, găng tay, khẩu trang… nên chắc chắn sẽ đảm bảo được an toàn. Với sự quyết tâm đó, cùng với việc hiểu được tình hình cấp bách của dịch bệnh hiện nay gia đình tôi đã ủng hộ tích cực”.

Ở đội tình nguyện phòng chống dịch tại phường Đồng Quốc Bình, chị Lương cùng mọi người làm mũ chống giọt bắn, đóng chai nước rửa tay và khẩu trang y tế tặng mọi người, tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, dọn dẹp vệ sinh môi trường…

Chị Đoàn Thị Hồng Lương.

Chị Đoàn Thị Hồng Lương.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, chị vẫn soạn bài giảng online để ôn luyện kiến thức cho học sinh. Cô giáo trẻ lồng ghép các kiến thức về phòng dịch Covid-19 theo phương châm “vừa học vừa chơi” để các em hứng thú và dễ nhớ, dễ áp dụng vào thực tiễn.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *