Thứ ba, 21/4/2020, 14:28 (GMT+7)

Dù trả lời trôi chảy các câu hỏi liên quan đến dịch Covid-19, ca sĩ Lưu Hương Giang vẫn bị con gái Mina chê tiếng Anh chỉ ở mức trung bình.

Lưu Hương Giang nhận được nhiều chú ý khi chia sẻ video trò chuyện với con bằng tiếng Anh. Cô kể: “Sáng sớm mặt mũi sưng húp đã bị dưng dậy để học cùng. Bạn hay chê mẹ nói tiếng Anh chán nên bắt mẹ học cùng để tiện thể luyện thêm cho mẹ”.

Bé Mina hỏi đáp mẹ bằng tiếng Anh.

Trong video, Mina hỏi cảm nhận của mẹ khi ở nhà cùng các con suốt 12 tuần, sẽ làm gì nếu cuộc sống trở lại bình thường, hay nếu tình hình dịch xấu đi và nhà bị phong tỏa sẽ thế nào. Lưu Hương Giang đáp, ban đầu cô nghĩ điều đó thật khủng khiếp nhưng sau đó nhận ra điều tích cực là mình có nhiều thời gian dành cho các con. Đây không chỉ là thử thách cho riêng cô mà còn với tất cả mọi người khi phải ở nhà cả ngày, thậm chí cả tháng. Khi mọi thứ trở lại bình thường, cô sẽ tiếp tục công việc và quay trở lại Hà Nội. Bị phong tỏa là điều cô không thích nhưng chúng ta không có lựa chọn nào khác. Tuy vậy cô không lo lắng lắm vì ở nhà đã có rất nhiều thức ăn trữ sẵn. Cô sẽ tuân thủ quy định của chính phủ và làm những điều tốt cho đất nước.

Cuối cuộc trò chuyện, Hương Giang hỏi con về khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Mina nhận xét mẹ nói ở mức trung bình và cần phải luyện tập nhiều hơn để cải thiện kỹ năng. 

Mina là con gái đầu lòng của vợ chồng Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh. Bé tên thật là Khánh Hà, sinh năm 2011. Con gái thứ hai là Misu, tên thật là Tú Anh, sinh năm 2016. Còn nhỏ nhưng cả Mina và Misu đều có khả năng nhớ lời bài hát nhanh và sở hữu chất giọng “con nhà nòi”.

Những ngày qua, Lưu Hương Giang tuân thủ nghiêm quy định cách ly xã hội. Cô dành thời gian bên gia đình, đàn hát cùng chồng và tận hưởng thú vui dành cho bản thân. Vì vậy đôi lúc nữ ca sĩ thấy mình thật tham lam khi vừa muốn nhanh chóng hết dịch bệnh để đi làm, vừa muốn có thời gian thảnh thơi.

Gia đình Lưu Hương Giang đàn hát

Gia đình Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh đàn hát khi ở nhà cách ly xã hội.

“Mỗi ngày thêm những tin vui, thêm hy vọng là mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường nhưng nếu mọi thứ bình thường thì những ngày đầu tuần như hôm nay lại là chuỗi ngày đầu tắt mặt tối à? Kể cũng tiếc quãng thời gian đầu trống rỗng chẳng lo nghĩ gì chỉ toàn niềm vui. Thời gian bên gia đình, cười lả đi với những câu chuyện không đầu không cuối với bạn bè trong tin nhắn, thức đến 1-2 giờ xem phim bộ, cả ngày chỉ nghĩ xem ăn gì… Nói chung là tham lắm, cái gì cũng muốn”, Hương Giang chia sẻ trên trang cá nhân.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *