Thứ hai, 13/4/2020, 15:11 (GMT+7)

Phương Vy và chồng Tây cùng dạy con học chữ, nấu ăn, chơi lego, trồng cây… nên bé Ailani không biết chán khi ở nhà mùa dịch.

Phương Vy cho biết gia đình cô có 6 người lớn và 3 trẻ nhỏ. Chỉ mới ở nhà gần ba tháng nhưng đã “muốn đổ mồ hôi hột” vì các bé luôn đầy năng lượng nên không thể ngồi yên một chỗ. Trải nghiệm chăm con và các cháu mùa dịch nữ ca sĩ thấy càng thương và nể phục các giáo viên mầm non hơn. Cô gọi họ là những “siêu nhân vĩ đại”.

Sau vài ngày “vắt óc suy nghĩ” Phương Vy và ông xã Sean đã nghĩ ra nhiều trò để con có thể vừa học vừa chơi, vui mà vẫn vào nếp. Trước tiên vợ chồng cô dạy con học chữ cái, số đếm và màu sắc. Cô dạy tiếng Việt còn chồng tương tác bằng tiếng Anh song song. Các bé cũng được vào bếp tập làm đồ ăn cùng bà ngoại. Sau đó tất cả tập đấu võ, chơi lego để giải trí cùng bố. Ngoài ra, Phương Vy còn cho con tập trồng cây để truyền tình yêu thiên nhiên, cây cối cho con. Nhờ có nhiều hoạt động trong ngày, gia đình cô luôn tràn ngập tiếng cười. 

“Cũng như các phụ huynh khác Vy và Sean ban đầu cũng rất bối rối khi vừa phải làm việc vừa trông con nhưng chính lúc này đây lại là thời điểm để các thành viên trong gia đình càng phải gắn kết với nhau hơn và không để nghịch cảnh chia rẽ. Hãy thay phiên nhau dành thời gian cùng con. Việc này rất khó, cần nhiều sự kiên nhẫn nhưng hãy tin Vy đi, mình sẽ tìm được nhiều niềm vui, tiếng cười và sự gắn kết với con bền chặt hơn. Hãy chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình để phòng mọi trường hợp có thể xảy ra nhưng đừng quên sống những phút giây hiện tại cùng với con và hãy lạc quan. Bởi vì mỉm cười khi hạnh phúc là tự nhiên nhưng mỉm cười trong nghịch cảnh là khí chất. Thời gian này ở bên con với tâm thái vui tươi, tin yêu là dạy cho con bài học về sự lạc quan”, Phương Vy nhắn nhủ.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *