Thứ sáu, 10/4/2020, 15:36 (GMT+7)

Diễn viên hài Gia Bảo cho biết nhiều tháng nay không làm ra tiền, có hôm không dám tiêu tới 50.000 đồng. 

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng, nhiều người bị mất việc. Các nghệ sĩ cũng “đóng băng” các hoạt động và hưởng ứng ở nhà tránh dịch. Phải ở nhà nhiều, lại không được gặp con từ sau Tết Nguyên đán, Gia Bảo than “nhớ nghề đến muốn khóc, nhiều đêm mơ được đi diễn”.

Thu nhập vì vậy cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến Gia Bảo phải hạn chế chi tiêu một cách tối đa. Anh kể: “Bản thân mình chưa bao giờ không làm ra tiền như thời gian vừa qua. Cảm thấy bản thân mình vô dụng như đem vứt đi vậy. Mỗi ngày ăn cơm ké bên nhà mẹ và em gái Bảo Ngọc (vợ Hoài Lâm) có khi cả ngày không dám xài tới 50.000 đồng nữa”.

Gia Bảo bên con gái.

Anh thương khi nghĩ đến những người bị mất việc nhưng vẫn phải lo trả nợ. “Nếu ai chỉ làm nghề thì dám chắc 100% tháng 3 và tháng 4 không một đồng thu nhập… Sợ và kinh hãi nhất là ngân hàng vẫn đòi tiền thường xuyên mỗi tháng, rồi không làm ra tiền thì lấy gì thanh toán? Tự nhiên trở thành con người mất uy tín. Bản thân mình có tiền trước đây ứng ra này nọ thì giờ đến lúc kẹt, nhắn tin xin lại không được. Gặp phải những trường hợp như vậy nên khó khăn lại chồng chất”.

Bên cạnh đó, nam diễn viên bày tỏ sự đồng cảm với các đồng nghiệp của mình phải chuyển sang buôn bán online trong mùa dịch. Anh viết: “Thấy các nghệ sĩ từ lớn đến nhỏ phải kinh doanh buôn bán tất cả những gì có thể bán được tự nhiên thấy thương và xót vô cùng. Làm nghệ sĩ giờ phải buôn bán, phải lo ship, lo livestream quảng cáo, rồi đôi lúc bị bom hàng, bị chê khen đủ kiểu… Thôi thì coi như cố gắng tồn tại qua mùa dịch. Ôm hết tất cả anh chị em nghệ sĩ vào lòng”. Gia Bảo mong đại dịch sớm kết thúc để mọi người “được sống đúng nghĩa”, các nghệ sĩ được quay lại với sân khấu, theo đuổi đam mê của mình.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *