Thứ bảy, 4/4/2020, 09:23 (GMT+7)

Siêu mẫu Hà Anh cho biết cảm thấy bị xúc phạm vì nhiều khán giả can thiệp, bình luận như ‘lớn rồi sao không bỏ bỉm cho Myla’. 

Gần đây, Hà Anh thường chia sẻ các khoảnh khắc hàng ngày của con gái Myla trên trang cá nhân. Cô nhận được nhiều thắc mắc như: “Lớn rồi sao không bỏ bỉm cho con? Con mình 15 tháng đã bỏ bỉm cả ngày đêm, tại sao Myla 21 tháng vẫn mặc bỉm rất khó chịu cho con?”. Nữ siêu mẫu chọn cách bỏ ngoài tai, nhưng ngày càng nhiều người hỏi khiến cô bức xúc. “Mình không muốn mượn lời con giao lưu với mọi người, nhưng nhiều người có thái độ hung hăng, can thiệp thô bạo bằng lời nói mang tính áp đặt để đánh giá về khả năng nuôi dạy và hiểu biết của mình làm cho mình có đôi chút cảm thấy bị xúc phạm”, Hà Anh nói.

Hà Anh và con gái.

Giải thích về chuyện chưa bỏ bỉm cho Myla, bà mẹ một con cho biết đây là cách dạy con khoa học. Việc tập xi tè để hình thành thói quen vệ sinh nhất định chỉ mang lại thuận tiện cho cha mẹ, ông bà chứ không có lợi cho cơ thể của trẻ. Bàng quang của bé lớn lên và hoàn chỉnh cho đến lúc 3 tuổi. Nó sẽ phát triển khỏe hơn và nhanh hơn nếu được tích đầy và xả rỗng tự do. Việc tập đi tè vào thời điểm nhất định là đã can thiệp vào quá trình phát triển tự nhiên của cơ thể, không tốt cho sự phát triển của bàng quang. Điều này cũng dễ dẫn tới táo bón, suy thận và thậm chí nhiễm trùng đường tiểu… vì bé giữ các chất thải trong đường ruột lâu hơn bình thường. Ngày nay các bố mẹ nuôi dạy con theo kiểu “lấy bé làm trung tâm”, bố mẹ quan sát bé đến khi nào thấy bé có biểu hiện quan tâm đến việc tự đi tè, tự ngồi bô thì mới tập cho bé.

Hà Anh tiết lộ Myla nhiều tháng nay sáng nào cũng rất ngoan, tập đánh răng, tự ngồi bô đi vệ sinh. Cô vẫn mặc bỉm mỗi ngày cho con và thay rửa đều đặn hai tiếng một lần. “Bỉm lúc nào mẹ cũng tích trữ dùng đủ cho nguyên một năm. Nhà có điều kiện, không có nhu cầu xi để tiết kiệm”, cô chia sẻ.

Hà Anh vẫn cho con mặc bỉm hàng ngày.

Hà Anh vẫn cho con mặc bỉm hàng ngày.

Đối với những người hay đi khuyên người khác, siêu mẫu nhắn: “Nên tém tém bớt cái hiểu biết của các bạn lại, dành nó để nuôi dạy con, cháu mình hoặc ai cần sẽ hỏi. Khi họ hỏi bạn cho ý kiến họ sẽ trân trọng cảm ơn. Chứ không ai hỏi mà cứ ý kiến ý cò vừa mất thời gian các bạn, người ta lại cảm thấy vô duyên. Họ có nói lại lời không hay lại làm bạn mất vui”.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *