Thứ tư, 13/5/2020, 00:13 (GMT+7)

Ca sĩ Hari Won đăng status chia buồn đồng nghiệp qua đời nhưng viết sai chính tả nên bị hoa hậu Thu Hoài bắt lỗi.

Chiều 12/5, Hari Won đăng status chia buồn khi NTK Ken Nguyễn đột ngột qua đời ở tuổi 41. Cô viết: “Nghe tin mà không thể tin nổi. Anh Ken Nguyen đi than thản nha”. Dưới phần bình luận, Thu Hoài liền hỏi “than thản là gì” và khẳng định “hỏi nghiêm túc”. Hành động bắt lỗi của Thu Hoài nhận nhiều ý kiến trái chiều. Không ít ý kiến chê hoa hậu “kém duyên” vì bắt lỗi không đúng lúc và bênh vực Hari Won vì cho rằng cô là người nước ngoài, việc sai chính tả có thể thông cảm được.

Hoa hậu Thu Hoài bắt lỗi chính tả trong status chia buồn của Hari Won.

Facebooker Lê Nguyệt Ái bình luận: “Người Việt còn sai lên sai xuống, thiếu chữ h mà hoa hậu làm gì ghê vậy, chỗ người ta chia buồn cũng vào mà cà khịa lỗi chính tả, bó tay luôn. Chị Hari là nghệ sĩ chứ có phải giáo viên dạy ngữ văn đâu mà vô bắt sai lỗi chính tả”. Facebooker Kim Hương đồng tình: “Có thể là Hari bấm nhanh nên thiếu chữ h thôi chứ đâu đến nổi là sai chính tả. Mà Hoa hậu Thu Hoài này thân với vợ chồng Xìn Ri lắm mà comment bắt bẻ vậy cũng hơi gắt”. “Mình nghĩ là bình thường không sao, nhưng trong trường hợp cần nghiêm túc thì nên rà soát lại chính tả trước khi đăng lên. Đó cũng là phép lịch sự và tôn trọng lẫn nhau. Còn Hari là người nước ngoài, đôi khi có thể thông cảm, lần sau chú ý hơn là được rồi”, khán giả Hải Yến ý kiến.

Đây không phải là lần đầu Hari Won bị bắt lỗi chính tả. Trước đó, nữ ca sĩ từng đăng status hỏi: “Mọi người ơi, cà thịa là gì? Từ vựng mới chưa hiểu”. Trấn Thành thở dài khi biết vợ viết “cà khịa” thành “cà thịa”. Nam danh hài cũng từng chia sẻ về chuyện bà xã nhiều lẫn sử dụng từ sai. Cô từng đọc nhầm “cọng tóc” là “cổng tóc”, “bình thản” là “bình thạnh”. Khi làm MC chương trình Nhanh như chớp, nữ ca sĩ bị khán giả chỉ trích vì một số câu hỏi cô đọc chậm hoặc phát âm sai khiến thí sinh mất thời gian dẫn đến trả lời sai.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *