Thứ tư, 15/4/2020, 09:21 (GMT+7)

Diễn viên Huỳnh Phương trách gia chủ ‘tấm lòng không tỷ lệ thuận với sự giàu có’ vì không giảm tiền thuê mặt bằng mùa Covid-19.

Thuê 4 mặt bằng để kinh doanh, nhưng Huỳnh Phương chỉ được hai chủ nhà giảm tiền thuê, trong khi hai nơi còn lại từ chối dù nam diễn viên xin giảm. Anh tâm sự: “Mới nghe tin chủ nhà giảm 50% tiền thuê. Rớt nước mắt. Chuyện là có thuê 4 cái nhà, hai cái giá 20 triệu mỗi tháng thì chủ nhà tự thấy tình hình và chủ động liên hệ giảm. Rất trân trọng. Còn hai cái kia, một cái gần 100 triệu, một cái gần 300 triệu mỗi tháng. Mình chủ động xin giảm thì đều nhận được đúng một câu: cứ làm đúng hợp đồng đi em. Thế đấy, tấm lòng con người không tỷ lệ thuận với sự giàu có của họ”.

Diễn viên Huỳnh Phương và bạn gái Sĩ Thanh.

Chia sẻ này nhận nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những bạn bè, đồng nghiệp đồng cảm với khó khăn của nam diễn viên, nhiều khán giả lại cho rằng anh vô lý. Chị Trần Mi bình luận: “Nhiều người cứ thấy lòng tốt của người khác là chuyện hiển nhiên ấy nhỉ? Lúc ăn nên làm ra có quay lại cho chủ nhà không? Người ta giảm là lòng tốt nên biết ơn, người ta không giảm cũng không sai, mình nên biết điều. Lạ lùng ghê cơ”. Độc giả Nguyễn Hằng ý kiến: “Anh Phương có khiếu hài hước ghê. Ủa bộ lỡ người ta đi vay ngân hàng này kia hoặc đó là nguồn sống duy nhất của người ta thì sao anh? Khó khăn thì ai cũng khó khăn mà. Hoặc là anh chấm dứt hợp đồng cho khoẻ khỏi than”. “Em ơi, em ngộ quá, ai giảm được cho mình thì mình cảm ơn, nhưng không giảm thì em cũng không có quyền trách móc than thở như vậy nhé. Người ta kêu làm đúng hợp đồng thì có gì sai? Bộ em xin, phải giảm cho em thì em mới trân trọng người ta à? Tức cười quá! Đàn ông con trai cái gì cũng lên than thở. Ai tốt giúp mình mình cảm ơn, ai không thì thôi cũng là bình thường, không nhất thiết phải lên bêu người ta như vậy. Lớn rồi, người của công chúng nữa, suy nghĩ chững chạc hơn em nhé”, một người khác nhắn nhủ.

Trước những bình luận khiếm nhã, Huỳnh Phương đáp: “Dành cho những bạn nói làm ăn lời sao không cho thêm giờ đòi giảm. Ở đây không phải chuyện làm ăn lời lỗ mà là trường hợp bất khả kháng phải dừng kinh doanh. Nếu đúng hợp đồng thì có quyền không thanh toán luôn. Nhưng tiền không đáng để cãi nhau. Quan trọng cái tình thôi”.

Trước đó, một cô gái thuê nhà tại quận Tân Bình, TP HCM cũng bị mất 50 triệu tiền cọc vì trả nhà trước thời hạn. Năn nỉ xin lại một phần tiền cọc nhưng chủ nhà yêu cầu làm đúng hợp đồng, người này quay sang trách móc: “Tiền mồ hôi nước mắt. Nhà giàu mà vậy đó”. Gia chủ bức xúc đáp lại: “Giàu cũng làm ăn, nghèo cũng làm ăn, không phải đi ăn cướp mà giàu”.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *