Thứ tư, 15/4/2020, 14:28 (GMT+7)

Người khách đề nghị nhận hàng trước rồi thanh toán sau nhưng không trở lại khiến nhân viên của Kim Thư phải đền tiền.

Hôm 14/4, diễn viên Kim Thư chia sẻ câu chuyện không may diễn ra tại nhà hàng của chị ở TP HCM. Một vị khách nữ đeo khẩu trang tới đặt hải sản tươi sống yêu cầu giao về địa chỉ là khu biệt thự cao cấp tại quận 7. Ban đầu chị này gửi danh sách thực phẩm cần mua rồi đi về. Sau đó chị quay lại nói muốn lấy một ít tôm càng để sơ chế và dặn những món còn lại giao đúng giờ. Cuối cùng, nhân viên không thể liên lạc được với chị.

Diễn viên Kim Thư.

Kim Thư cho biết đây là bài học cho các nhân viên tại nhà hàng của chị. Vì tin tưởng khách hàng, các bạn phải đền tiền cho số tôm bị mất. Thời gian này, cơ sở kinh doanh của Kim Thư gặp rất nhiều khó khăn. Chuỗi nhà hàng của chị mới khai trương hồi tháng 12/2019 nhưng phải đóng cửa cách đây gần một tháng để chống Covid-19. Những nhân viên duy trì làm việc phục vụ khách mua online được hưởng 100% lương. Các nhân sự tạm nghỉ được hỗ trợ 70% lương.

Trong bối cảnh khó khăn, Kim Thư đau lòng hơn vì những vị khách lợi dụng sự hiền lành, cả tin của nhân viên để lừa gạt. “Có lẽ họ không cố ý làm vậy mà có lý do riêng. Nghĩ thế cho nhẹ lòng”, chị chia sẻ. Kim Thư không la mắng, chỉ ôm lấy nhân viên và an ủi vì hiểu cảm giác của họ. Suốt nhiều năm kinh doanh lĩnh vực ăn uống, chị từng đối mặt nhiều tình huống bi hài mà chẳng câu chuyện nào giống nhau.

Nhiều người gợi ý phương án xử lý là trích xuất camera để lấy hình ảnh người khách kia. Kim Thư cho rằng không cần làm căng vì điều may mắn nhất là thiệt hại không lớn. Nữ diễn viên chọn cách tha thứ để thấy thanh thản và coi đó là sự cọ xát để trưởng thành. Chị tin rằng sau đại dịch, bản thân chị và các nhân viên đều cứng cỏi, sắc sảo hơn.

Vân Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *