Thứ sáu, 24/4/2020, 00:00 (GMT+7)

Sau ba tháng kiên trì chữa trị, Lan Khuê mừng vì con trai đã khỏi bệnh chàm, hết ngứa ngáy khó chịu.

Bé Connor bị chàm từ lúc 2 tháng tuổi do gia đình có gene viêm da cơ địa dị ứng. Cậu bé ngứa ngáy khó chịu nên không thể ngồi yên, hay dụi vào người mẹ cho đã ngứa. Bệnh này cũng khiến giấc ngủ của bé bị ảnh hưởng, không thể tròn giấc khiến con mệt, vợ chồng Lan Khuê cũng mệt theo.

Xót con, Lan Khuê đưa con đến bệnh viện và tìm mọi cách chữa trị. Có thời điểm ngỡ như đã khỏi nhưng sau đó tiếp tục tái bệnh. Vì vậy Lan Khuê xác định căn bệnh này cần kiên trì điều trị. Mất 3 tháng tròn thì Connor chính thức khỏi bệnh. Con 5 tháng tuổi, cô mới nhận ra con trai có da trắng, má hồng và rất khôi ngô.

Chia sẻ về kinh nghiệm chữa trị cho con, Lan Khuê cho biết trẻ một khi đã có cơ địa chàm thì sớm hay muộn cũng sẽ có lúc trồi lên. “Dù ba mẹ có kỹ cỡ nào, cách ly mọi tác nhân gây kích ứng cho trẻ thì cũng chỉ có thể trì hoãn hoặc giảm nhẹ chứ không thể tránh được”. Với Connor, cô đã rất cẩn thận khi chọn quần áo có chất liệu mềm mịn và thoáng, sản phẩm phải không mùi, chuyên dùng cho da kích ứng. Cô cũng ăn uống dè chừng, tránh đồ tanh vì sợ con bú sẽ ảnh hưởng, chăn gối được giặt liên tục nhưng cậu bé vẫn bị chàm.

Lan Khuê và con trai.

Theo Lan Khuê, chàm là bệnh hay bị nhờn thuốc. “Bôi kem gì mà thấy hiệu quả thì chừng vài ngày sau là hết linh. Mình bị bao phen thấy xài tốt là mua một đống rồi mừng hụt hoài. Từ hồi bé bị chàm mình đã dùng qua không biết bao nhiêu thuốc, kem bôi rồi. Thế nên mới có chuyện là kem này hợp bé này nhưng không hợp bé kia”. Vì vậy cô khuyên các bậc phụ huynh có con bị chàm đừng nản lòng, cứ lần lượt cho bé từ từ thử từng loại thuốc bôi để tìm ra loại phù hợp nhưng phải có tham khảo từ bác sĩ.

Con trai Lan Khuê phù hợp với loại thuốc tím, giá bình dân. “Hồi bé bị chàm chuyển qua giai đoạn cấp tính là bị chảy nước do các mụn nước li ti vỡ ra khi bé gãi ngứa. Bác sĩ trấn an đừng lo và cho đơn mua thuốc tím dạng bột 1g pha với nước tắm cho bé. Mỗi ngày pha thuốc tím tắm người, mặt thì lấy miếng gạc thấm thuốc tím đắp lên má và trán bé. Kỳ diệu thay các vết chàm dịu đi và các khu vực bị rỉ nước khô hẳn”, cô chia sẻ.
Khi vùng da chàm khô, không còn rỉ nước Lan Khuê chuyển sang thoa kem dưỡng ẩm cho bé và tắm nước thường.

Ngoài ra các bố mẹ nên thường xuyên lau mặt, lau mình cho bé vì vừa giúp bé bớt ngứa vừa giữ cho da bé mát mẻ, hạn chế được chàm. Bà mẹ trẻ cho rằng những chia sẻ của mình chỉ mang tính tương đối. Vì có thể hợp với Connor nhưng lại không hợp với các bé khác. “Chỉ mong là những chia sẻ này như sự đồng cảm mình muốn dành cho các mẹ có con cũng gặp những vấn đề như mình thấy được rằng, làm mẹ là một công việc không đơn giản. Khi đã làm mẹ rồi thì không có việc gì trên đời này mẹ không làm được, xá chi ba cái con chàm, đúng không các mẹ”, Lan Khuê tâm sự.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *