Các hàng ghế đầu gần như trống trơn vì nhiều người nổi tiếng bỏ về trong khi các nghệ sĩ còn đang biểu diễn, nhiều giải thưởng chưa được trao.

Thứ sáu, 4/1/2019, 10:47 (GMT+7)

Sáng nay, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đăng tải một status bức xúc về ý thức của một số nghệ sĩ Việt khi tham dự một lễ trao giải âm nhạc lớn diễn ra tối 3/1 tại TP HCM. Kèm theo đó là bức ảnh chụp lại cảnh những hàng ghế đầu chỉ còn lại lác đác vài người. Nhiều người được mời đến dự đã bỏ về sớm trong khi chương trình còn đang diễn ra.

“Ở nước ngoài, các nghệ sĩ đến dự giải thưởng, được giải hay không sẽ lịch sự ở đến cuối cùng. Nhìn Việt Nam xem, còn nhiều giải thưởng và nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình lắm nhé. Thiết nghĩ ban tổ chức nên xếp ghế người nổi tiếng ra phía sau chuồn cho dễ mà không ảnh hưởng cảnh quan. Các bạn đã nhận lời đến dự, ban tổ chức còn xếp cho cả một khu VIP gần sân khấu vì các bạn là những nhân vật được tôn trọng. Thế mà còn rất nhiều anh chị em nghệ sĩ biểu diễn và nhận giải phía sau. Ai lại để cả khu thế kia trong khi xung quanh fan và khán giả họ ngồi theo dõi từ đầu đến cuối. Hy vọng không còn lễ trao giải nào của Việt Nam mình như thế này nữa. Nhìn xuống còn lại Minh Hằng, Lý Nhã Kỳ, Vũ Cát Tường, Đông Nhi, Ali Hoàng Dương, Hương Giang Idol và vài nghệ sĩ khác lịch thiệp ngồi từ đầu đến cuối chương trình. Dù có người nhận giải, người không, dù còn một mình mình một hàng ghế họ vẫn ở lại”, Lưu Thiên Hương tâm sự.

Khách mời ở các hàng ghế đầu là những người nổi tiếng nhưng đã bỏ về gần hết.

Trên trang cá nhân, Khắc Việt cũng bày tỏ quan điểm về vấn đề này. Anh viết: “Lâu lắm rồi mình mới đi tham gia dự một chương trình giải thưởng âm nhạc. Năm nay đã hơn 30 tuổi nên là không có trong phần giải thưởng nữa. Sau khi hát xong, mình tiếp tục xuống dưới ngồi đến cuối chương trình, một phần mình muốn xem các em và cổ vũ cho các em như Đông Nhi, Bích Phương, Vũ Cát Tường. Mình rất yêu âm nhạc, cũng như muốn học hỏi thêm từ các em ấy. Một điều thấy trong tất cả những chương trình giải thưởng âm nhạc là sự vội vã của các đồng nghiệp. Mình luôn muốn ngồi đến cuối cùng trọn vẹn nhất, để cổ vũ và chứng kiến những khoảnh khắc của những bạn đồng nghiệp. Mình thấy nhiều nghệ sĩ, có giải hay không có giải cũng vội vã đi về. Thiết nghĩ các bạn đã bỏ thời gian ra để đi, thì nên thể hiện sự văn minh của mình, còn không thì thôi đừng đi, ở nhà luôn cho nhanh. Đến để chụp hình check in xong đi về, đi thế đi làm gì, nhìn xuống mà chả còn một nghệ sĩ nào, ngoài những fan của các ca sĩ”.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tại lễ trao giải thưởng. 

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tại lễ trao giải thưởng. 

Ca sĩ Pha Lê phản biện lại: “Em đã tới và đi về luôn! Em xác định rõ đi để ủng hộ BTC, tuy nhiên em có công việc riêng của em, nên ngay từ đầu thà là báo trước sẽ không vào ngồi chứ không phải ngồi xong trốn. Thứ hai, giải thưởng âm nhạc nhưng mời toàn người mẫu hoa hậu, đương nhiên các bạn ấy không hứng thú nhưng vì hình ảnh nên phải đi! Thôi thì ở Việt Nam mình vậy, BTC thì nghĩ là đã đến là mừng lắm rồi trách ai được đây anh”. Lúc này ca sĩ Khắc Việt góp ý: “Anh thì xác định, một khi đã có việc, hoặc biết trước sẽ nhàm chán, là sẽ không đi. Còn khi xác định đi, dù chương trình có chán như thế nào cũng sẽ ngồi đến cuối cùng, mình cũng là nghệ sĩ mà. Em biết những người làm nên được một chương trình, họ cũng cực như thế nào, chương trình nào mà chả luôn muốn có khán giả”.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *