Thứ bảy, 11/4/2020, 08:49 (GMT+7)

Ca sĩ Dương Triệu Vũ cho biết chỉ học hết lớp 3 ở Việt Nam sau đó qua Mỹ định cư nên chỉ nói tiếng Việt bập bẹ.

Dương Triệu Vũ khiến nhiều khán giả bất ngờ khi tiết lộ chỉ học ở Việt Nam tới lớp 3. Vì vậy toàn bộ văn phong, từ ngữ tiếng Việt đều do tự học và phát triển. “Lý do không quên tiếng Việt hay nói bập bẹ kiểu Việt kiều là vì có hứa với bà dì 10 năm trước khi di cư là sẽ không quên tiếng Việt”, nam ca sĩ cho biết.

Định cư ở Mỹ từ năm lên 9 tuổi, Dương Triệu Vũ tiếp tục đi học và hoàn thành chương trình đại học với kết quả tốt. Anh kể: “Từ năm lớp 3 tới đại học mình học tại Orlando, Florida, Mỹ. khi vào đại học thì được học bổng toàn phần. Tiếng Anh mình chắc giỏi hơn tiếng Việt. Khi viết luận văn thì bằng tiếng Anh, rồi mới dịch sang. (Lý do cú pháp lâu lâu bị sai). Sợ nhất là nghe phát âm sai. Nhưng ở Việt Nam riết mình phải cố phát âm sai”.

Dương Triệu Vũ và Hoài Linh là anh em ruột.

Dương Triệu Vũ tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh, sinh năm 1984, là con út trong gia đình có 6 người con. Trong khi anh trai Hoài Linh là danh hài nổi tiếng thì Dương Triệu Vũ theo đuổi sự nghiệp ca hát. Đến năm 2010, anh mới về nước và tham gia vào làng giải trí Việt. Trở thành ca sĩ đắt show nhưng Dương Triệu Vũ vẫn bị không ít anti fan chê chất giọng không hay, đi hát và nổi tiếng dựa hơi Hoài Linh. Nam ca sĩ bức xúc khẳng định anh có được ngày hôm nay nhờ tài năng và nỗ lực của bản thân, không phải dựa danh “Em trai Hoài Linh”.

Giọng ca Em lỡ thôi à tiết lộ Hoài Linh chưa bao giờ ủng hộ mình đi hát. Anh muốn Dương Triệu Vũ làm bác sĩ nên không giúp em trai trong công việc ca hát như nhiều người nghĩ. Chưa bao giờ anh nói nếu muốn mời show Hoài Linh phải kèm theo Dương Triệu Vũ. Mãi sau này, khi thấy Dương Triệu Vũ nghiêm túc với công việc, biết đây chính là nghề, là nghiệp của em trai thì anh mới thật sự bị thuyết phục. Hoài Linh cũng chỉ ủng hộ Dương Triệu Vũ trên tinh thần và cho những lời khuyên.

Về chuyện tình cảm, Dương Triệu Vũ từng vướng tin đồn yêu đồng giới với Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên nam ca sĩ nói tình cảm giữa anh và Mr Đàm rất tự nhiên, thân thiết hơn tình bạn nhưng không phải tình yêu, sẽ không có đám cưới nào giữa họ.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *