Chủ nhật, 26/4/2020, 10:43 (GMT+7)

Bỏ đói cơ thể để giảm cân thần tốc khiến ca sĩ Miu Lê phải nhập viện vì tràn dịch dạ dày. 

Miu Lê tâm sự gần đây cô bị nhiều khán giả chê bai ngoại hình “đô con” vì tập gym quá nhiều. Tuy vậy cô vẫn hài lòng với vóc dáng và cách tập luyện để giữ sức khỏe của mình hiện tại. Nữ ca sĩ vẫn hãi hùng khi nhớ lại sự cố nhập viện 4 năm trước do giảm cân sai cách.

“Tôi đã phải nhập viện rất lâu vì bị đau bao tử và tràn dịch bao tử. Nặng đến mức không thở được và không thể đứng dậy được, nói chung là tệ lắm. Đó là hậu quả của việc nhịn ăn, bỏ đói cơ thể sau những lúc ăn quá trớn, ráng uống nước cốt chanh và ăn thật nhiều bưởi vì nghĩ rằng như vậy sẽ gầy. Lúc đó tôi sợ chết kinh khủng, có trúng tờ vé số độc đắc cũng không cười nổi đâu”, Miu Lê kể.

Miu Lê hài lòng với cách tập luyện và vóc dáng hiện tại.

Sau khi ra viện, Miu Lê quyết định thay đổi, chấm dứt những ngày tháng tồi tệ bằng cách tìm đến tập gym và ăn uống khoa học. Theo nữ ca sĩ, tập luyện và ăn kiêng để có sức khoẻ là con đường siêu dài. “Ai nói tập vài bữa hay ăn kiêng vài bữa đẹp luôn là xạo, đừng tin. Nó giống như chuyện xây nhà vậy, xây từ móng xây lên, từng viên gạch một. Chứ ầm cái đòi có cái nhà đẹp, khang trang liền thì không có đâu. Nếu lười xây thì còn đi mua được nhà chứ sức khỏe thì không bao giờ mua được”, cô chia sẻ.

4 năm tập luyện, giọng ca Giấc mơ thần tiên trải qua không ít sai lầm: “Tập sai cũng có, nản cũng có, phì lên do ăn sai chế độ và không hiểu biết về dinh dưỡng cũng có. Tuy nhiên điều làm mình tự hào nhất là đến ngày hôm nay, vẫn tiếp tục với nó trong vui vẻ, hạnh phúc”.

Miu Lê khẳng định cô “tập như điên” không phải vì thấy ai chê xấu, bé con, mặt bự hay đùi to. “Tôi tập luyện và ăn kiêng chỉ duy nhất mục đích muốn tốt cho bản thân, có sức khoẻ thật tốt, hạn chế bệnh tật khi sau này lớn tuổi. Còn chuyện mập, ốm, to con, nhỏ con… là quyết định của mỗi con người. Họ đẹp theo cách riêng của họ. Họ hạnh phúc với bản thân họ là được, cần được tôn trọng”.

Ca sĩ Miu Lê.

Ca sĩ Miu Lê.

Cuối dòng chia sẻ, Miu Lê khuyên mọi người: “Hãy nghĩ tới sức khoẻ, ăn uống và sinh hoạt khoa học, chăm tập luyện xây dựng một nền tảng sức khoẻ thật tốt để chống chọi với muôn vàn bệnh tật ngoài kia. Xin hãy giảm cân khoa học”.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *