Thứ tư, 27/5/2020, 14:29 (GMT+7)

Sau khi kiểm tra thấy hàng không đúng số lượng đã đặt, người phụ nữ trả hàng và kéo người thân đến yêu cầu shipper hoàn tiền, thậm chí đòi hành hung.

Nam shipper giao gói hàng ghi 6 bộ quần áo giá 100.000 đồng, tiền ship 35.000 đồng tại xã Tân Thành (Tân Châu, Tây Ninh). Trước khi giao, anh nhắc khách đây là hàng không được đồng kiểm (tức không được xem hàng trước khi thanh toán). Vị khách đồng ý trả tiền, nhưng sau khi bóc hàng không đúng như đã đặt nên yêu cầu anh này hoàn lại 135.000 đồng. Bị từ chối, vị khách kéo người thân đến yêu cầu shipper trả tiền mới được rời đi. “Giờ mày trả hay không hay là mày ăn đòn?”, người phụ nữ trung niên chống nạnh nói.

Người giao hàng sau đó đồng ý trả lại tiền và giải thích rằng mình không phải người lừa đảo. “Em trả 135.000 đồng, coi như hôm nay em làm không công nhưng em không muốn bà con nghĩ em là kẻ lừa đảo”. Khách hàng hỏi ngược: “Không cho bóc lỡ người ta bỏ ma túy vô đây các ông có chịu không? Người nào giao hàng cho chú, chú phải biết chứ?”. “Đồ mua trên mạng là cô phải chịu thôi”, shipper đáp. Đôi bên sau đó xảy ra cãi vã. Một nam thanh niên thậm chí còn chỉ tay chửi mắng và định hành hung shipper. Nhờ sự can thiệp của công an xã, nam nhân viên cuối cùng được trả lại số tiền 135.000 đồng. Anh này dùng nó mua quà tặng lại cho những đứa trẻ hiểu chuyện đã bênh vực mình.

Video ghi lại vụ việc.

Vụ việc nhận nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Đa phần ý kiến đều bênh vực nam nhân viên, chỉ trích người bán lẫn khách mua hàng. “Sao họ lại không biết phân biệt được là người bán hàng và người giao hàng là hai bộ phận khác nhau nhỉ”. Facebooker Lan Mai Phương bình luận. “Tội shipper ghê. Có trách thì nên trách mấy shop online lừa đảo, “treo đầu dê bán thịt chó”. Chứ người dân ở nông thôn nhiều khi họ không biết, nghĩ là shipper với shop là cùng một chỗ nên họ mới làm vậy. Thời buổi này quá nhiều shop bán hàng online trên mạng. Không biết thật giả lẫn lộn thế nào. Bởi vậy bảo sao tình trạng bom hàng ngày càng nhiều”, Facebooker Thanh Tâm ý kiến. ” Bởi vậy làm ơn đừng để các cụ tự mua sắm online, hoặc nhờ con cháu bổ sung cho các cụ khoá học mua online”, một người khác nhận xét.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *