Thứ ba, 14/4/2020, 08:01 (GMT+7)

Nhân lúc không có người để ý, người phụ nữ nhanh tay lấy tất cả những phần quà từ thiện dành cho người nghèo nhét vào túi của mình. 

Vụ việc xảy ra tại điểm phát quà từ thiện trên đường Vương Thừa Vũ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 12/4. Anh Dương – chủ cửa hàng – cho biết vào lúc chiều tối có người đi kiểm tra nên gia đình tạm đóng cửa vì không muốn vi phạm quy định giãn cách xã hội. Nhân lúc không ai để ý, một người đàn ông không mang khẩu trang lấy đi 3 phần quà. Không lâu sau một người phụ nữ đội mũ bảo hiểm cũng đi tới lấy toàn bộ số quà còn lại trên bàn bỏ vào túi lớn của mình rồi nhanh chóng rời đi.

Sau khi xem camera ghi lại vụ việc, anh Dương tỏ ra thất vọng, buồn cho ý thức của một số người dân. Cộng đồng cũng lên án hành vi tham lam, ích kỷ này. “Không hiểu sao bà ta lại làm như vậy. Đang lúc dịch bệnh, nhiều người khó khăn. Nếu thực sự cần hãy lấy một phần và nhường những phần khác cho người khó khăn khác. Sao lại tham lam đến thế”, một người xem bức xúc. Tuy vậy cũng có ý kiến cho rằng lỗi một phần do người phát từ thiện. “Cho người ta rồi không quy định là mỗi người được lấy bao nhiêu. Nếu các bạn làm triệt để ghi rõ cái bảng mỗi người chỉ được lấy một suất hay có người ngồi chỉ dẫn thì có phải tốt không. Người phụ nữ ấy biết đâu còn lấy hộ cho những người khác, đừng vội quy tội cho người ta”, chị Linh ý kiến. “Hy vọng bà ấy lấy về cho nhiều người già cùng hoàn cảnh khó khăn, chứ không phải vì lòng tham mà vơ vét như vậy”, một người khác viết.

Trước đó, tại cây “ATM gạo” miễn phí cho người nghèo trên đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP HCM), một người phụ nữ cũng chở theo một người lớn và hai trẻ khác đến lấy gạo. Tuy nhiên gạo chỉ nhả cho hai đứa trẻ nhận.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *