Thứ sáu, 22/5/2020, 10:33 (GMT+7)

Sau khi bị ca sĩ Thu Thủy tố dùng chùa nhạc, nhà sản xuất phim ‘Hạnh phúc của mẹ’ đã lên tiếng nhận lỗi.

Ngày 20/5, Thu Thủy bất ngờ tố êkip phim Hạnh phúc của mẹ dùng chùa ca khúc của mình. Phim sử dụng 100% ca khúc Mẹ con ta là của nhau do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường viết riêng cho Thu Thủy. Nữ ca sĩ đã hát ca khúc này tặng con trai nhân dịp sinh nhật tuổi lên ba. Bộ phim được công chiếu từ năm ngoái nhưng gần đây cô mới biết khi một người bạn vô tình xem và nói lại.

“Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu phía nhà sản xuất hay đạo diễn phim gọi trực tiếp cho tôi để xin phép việc sử dụng ca khúc này trong phim. Việc này khiến tôi cảm thấy vô cùng bức xúc và cảm thấy mình hoàn toàn không được tôn trọng khi một ca khúc do mình tự bỏ tiền sản xuất và thu âm lại được xài chùa như vậy, trong khi đây là một bộ phim thương mại có hẳn cả một êkip sản xuất mà làm việc chưa được chuyên nghiệp. Ngay cả đoạn credit cuối phim cũng hoàn toàn không nhắc đến tên ca khúc và ca sĩ trình bày ca khúc này, đây là một dấu chấm hỏi khá lớn với bản thân Thủy?”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Thu Thủy.

“Tôi có hỏi qua nhạc sĩ Minh Cường thì được biết phía nhà sản xuất đã có liên hệ và mua tác quyền. Nếu như một ca sĩ khác hát ca khúc này thì câu chuyện sẽ khác, trong khi đó phía nhà sản xuất sử dụng luôn bản thu với chính giọng hát của tôi mà bản thân tôi lại không hề hay biết”, Thu Thủy thất vọng nói.

Phía nhạc sĩ Minh Cường cũng lên tiếng và nhận lỗi một phần do mình. Anh nói: “Lúc đó là năm 2018, khi phía phim liên hệ để mua tác quyền thì em lại nghĩ rằng họ đã trao đổi với chị trước rồi mới có thông tin để liên hệ với em. Em nghĩ rằng bên phim họ đến em là bước cuối cùng để hoàn tất việc xin sử dụng tác phẩm rồi nên em đã không nhắn để hỏi chị. Do sơ suất của em ạ”. Tuy nhiên Thu Thủy một mực cho rằng lỗi thuộc về nhà sản xuất phim.

Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng thắng đậm ở giải Cánh Diều Vàng.

Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng thắng đậm ở giải Cánh Diều Vàng.

Hôm 21/5, ông Bá Cường – nhà sản xuất của Hạnh phúc của mẹ – thừa nhận thiếu sót. Ông cho biết đã liên lạc với Thu Thủy để xin lỗi, hẹn sẽ gặp nhau để ký hợp động bản quyền giọng hát với nữ ca sĩ. Giọng ca Mẹ con ta là của nhau cũng khẳng định đã nhận được lời xin lỗi. “Đây cũng là sai lầm mà không bên nào mong muốn cả. Thuỷ chỉ mong các êkip thực hiện làm phim hãy tôn trọng ca sĩ, nhạc sĩ chúng tôi giống như tình cảm mà chúng tôi luôn dành cho ngành điện ảnh Việt Nam mình”, Thu Thủy nói.

Hạnh phúc của mẹ từng thắng giải Cánh Diều Vàng dành cho phim điện ảnh hôm 12/5. Cát Phượng là nữ diễn viên chính xuất sắc, được vinh danh với vai người mẹ nuôi con bị thiểu năng trong phim. Sao nhí Huy Khang – đóng con Cát Phượng trong phim – được giải diễn viên triển vọng.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *