Thứ hai, 1/6/2020, 08:20 (GMT+7)

Ca sĩ – diễn viên Nhật Kim Anh tố cáo chồng cũ không cho cô đưa con trai đi chơi dịp 1/6 và mệt mỏi vì ‘cuộc chiến’ giành lại quyền nuôi con chưa kết thúc.

Tối 31/5, Nhật Kim Anh viết bài lên trang cá nhân tố chồng cũ Bửu Lộc và gia đình anh khắt khe, đối xử tàn nhẫn với mình. Nữ ca sĩ cho biết vì Tết thiếu nhi (1/6) vào đúng thứ hai nên bé Tin phải đi học. Vì vậy cô đã từ TP HCM xuống Cần Thơ trước một ngày để được đưa con trai đi chơi và mua cho con những món đồ chơi yêu thích. Dù đã nhắn tin, gọi điện xin phép trước ba ngày, cô vẫn chỉ được phép ngồi ở phòng khách gặp con 1-2 tiếng rồi về như một người khách viếng thăm, thậm chí bị đuổi.

“Muốn hai mẹ con đi ăn, hay chở con đi qua cửa hàng đồ chơi cách đó 800 m cũng không được. Đến giờ phút này thật sự mẹ không hiểu tại sao ba và ông bà nội lại có thể đối xử với mẹ như vậy? Mẹ đã làm gì sai mà họ nỡ lòng nào cắt đứt tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ và con như thế? Hết lần này đến lần khác họ hành hạ mẹ”, cô tâm sự.

Nhật Kim Anh liên tục nhắn tin hỏi thăm tình hình con trai nhưng chồng cũ không hồi âm.

Giọng ca Tiếng vĩ cầm hối hận vì trước đây đã nhường lại quyền nuôi con khi bé Tin chưa tròn 3 tuổi. Vì nghĩ cho con và cho gia đình chồng, để rồi nhận lại tiếng oan “bỏ con”. Cô phân trần: “Từ ngày ra toà ly hôn tất cả mọi thứ đều nằm trong sự tính toán của họ. Nếu như ngày xưa mẹ không vì muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân bạo hành đó, nếu như ngày xưa mẹ không tin những giọt nước mắt và những lời ngọt ngào của ông bà nội, giá như mẹ mạnh mẽ quyết đoán không để tình cảm mà mẹ đã dành cho ông bà nội chi phối, thì chắc mẹ đã không mất quyền nuôi con. Khi con trai của mẹ chưa tròn 36 tháng, mẹ cứ sợ con sẽ chứng kiến cảnh kiện tụng qua lại, sợ con lớn lên đọc những thông tin không hay về ba mẹ, sợ đủ thứ, sợ mang con theo đi làm này đây mai đó, sợ con phải vất vưởng ăn cơm hàng cháo chợ cùng mẹ, sợ con khổ nên mới để con ở lại với ba”.

Diễn viên Tiếng sét trong mưa nhận ra mình đã quá ngây thơ nghĩ rằng mình vẫn được gặp con thoải mái sau ly hôn. Cô hối hận vì đã không quyết tâm ôm con theo. “Mẹ cứ nghĩ hết tình còn nghĩa, ly hôn rồi con ở bên ba được ông bà nội chăm sóc và mẹ đi làm thường xuyên về với con. Mẹ lại càng ngây thơ khi nghĩ rằng họ sẽ thoải mái cho mẹ con mình ở bên nhau vào những ngày con nghỉ hè, hay những ngày lễ Tết. Nhưng mẹ đã sai, sai trầm trọng. Mọi thứ đã đi quá xa, đã không như mẹ nghĩ, để rồi ngày hôm nay mẹ phải trả một cái giá quá đắt thế này và phải nghe những lời rêu rao từ họ là mẹ bỏ con. Phải chi hồi đó mẹ mạnh mẽ không nghe lời họ, cứ quyết ôm con cùng theo, lang bạt khổ thể xác một chút thôi nhưng hạnh phúc mẹ con mình bên nhau… chứ không phải như bây giờ. Mẹ đã phải chịu đựng 5 năm rồi Tin à”, cô chia sẻ.

Nhật Kim Anh trách gia đình chồng cũ ích kỷ khi ngăn cản tình mẫu tử của cô và bé Tin và thấy mệt mỏi vì quyền nuôi con vẫn chưa được thực thi. Cô viết: “Chẳng lẽ sự ích kỉ muốn chiếm cháu nội và không muốn cho cháu nội theo mẹ là nghệ sĩ, sợ cháu nội nối nghiệp mẹ đã khiến cho ông bà nội và ba con ra nông nỗi này sao? Đến khi nào mẹ con mình mới được thật sự sống bên nhau đây? Nếu đợi tháng 6 hoặc tháng 7 này ra toà phúc thẩm nữa thì ba và ông bà nội con đã trì hoãn được hơn một năm rồi. Mẹ mệt mỏi quá Tin ơi. Vì con mà mẹ đã phải đấu tranh từ lúc ly hôn, sơ thẩm lên phúc thẩm, rồi đến bây giờ giành lại quyền được sống bên con, mẹ thật sự mệt mỏi quá. Mẹ chỉ hy vọng có thể đòi lại công bằng, cho mẹ và con được sống bên nhau thôi”.

“Hôm nay mẹ xin lỗi con trai yêu vì đã không thể thực hiện được lời hứa đưa con đi chơi quốc tế thiếu nhi. Con trai cố gắng chờ mẹ nhé. Vì con, mẹ sẽ làm tất cả. Mẹ sẽ cố gắng đấu tranh vì con trai yêu của mẹ. Mẹ yêu Tin”, Nhật Kim Anh nhắn nhủ con trai.

Nhật Kim Anh và con trai.

Nhật Kim Anh và con trai.

Trước đó, Nhật Kim Anh vui mừng thông báo đã được quyền nuôi con trong phiên tòa sơ thẩm sáng 23/3 tại Cần Thơ. Tuy nhiên doanh nhân Bửu Lộc không đồng tình với thông báo này và tiếp tục làm đơn phúc thẩm. Ngày 6/4, VKSND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã có kháng nghị liên quan đến vụ tranh chấp quyền nuôi con giữa nữ diễn viên và chồng cũ Bửu Lộc. Kháng nghị cho rằng bé Tin từ khi sinh ra đến nay đều do bố trực tiếp chăm sóc. Nhật Kim Anh là nghệ sĩ thường xuyên đi diễn nhiều nơi nên sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc bé.

Trước lập luận này, Nhật Kim Anh bày tỏ thái độ bức xúc trên trang cá nhân. Cô bác bỏ ý kiến cho rằng là nghệ sĩ thì không thể chăm sóc con cái tốt, đồng thời khẳng định chồng cũ không phải là người trực tiếp chăm sóc con trai. Bé Tin được nuôi dưỡng bởi ông bà nội. Hiện vụ kiện giành lại quyền nuôi con của cô và chồng cũ vẫn chưa đi đến hồi kết. Phiên tòa phúc thẩm dự kiến diễn ra vào tháng 6 hoặc tháng 7 này.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *