Thứ hai, 22/6/2020, 15:23 (GMT+7)

Nghe một khán giả nhắc đến Ngày của cha, ca sĩ Phi Nhung đã bật khóc nức nở vì tủi thân, hơn 40 tuổi vẫn không biết cha mình là ai.

Những năm qua, Phi Nhung thường quan niệm mỗi ngày đều là một ngày đặc biệt khi được sống khỏe mạnh, biết yêu thương và nhận được yêu thương. Công việc bận rộn khiến cô không còn nhớ đến những ngày lễ trong năm. Cô cũng hiếm khi than vãn với ai về điều gì.

Cô tâm sự: “Nhung bươn trải vào đời từ sớm trong nỗi tủi thân của một cô bé không biết cha là ai, rồi nhìn thấy những khổ đau và nhọc nhằn của muôn kiếp mưu sinh, nên Phi Nhung luôn cố gắng chăm chỉ làm việc, không bao giờ than vãn về số phận của mình. Bạn bè Nhung cũng ít khi nghe Nhung than về điều gì đó. Quả thực ông trời ban cho mình sự bất hạnh, nỗi đau lớn lao nào đó – thì có lẽ ẩn phía sau đó là món quà quý giá: Sự mạnh mẽ và kiên cường. Nếu ta than khóc, khổ đau sẽ càng chồng chất, nhưng nếu mình chiến đấu để vượt qua nỗi đau, mình sẽ thấy thứ ánh sáng đẹp đẽ của cuộc đời”.

Phi Nhung hát về phận mồ côi.

Thế nhưng, ngày hôm qua cô đã để bản thân sống thật với cảm xúc, khóc như chưa bao giờ được khóc. Khi đến quán chay, một khán giả lớn tuổi hỏi Phi Nhung: “Hôm nay là ngày lễ của cha, em có biết không?”. Phi Nhung sững người lại, đột nhiên hai hàng nước mắt chảy không ngừng. Bao nhiêu tủi thân, uất nghẹn hơn 40 năm như tuôn ra thành những dòng lệ mồ côi.

“Nhung chưa bao giờ dám nghĩ mình có cha, và cha đang ở đâu, chỉ sợ mình cứ tủi thân khóc hoài. Chỉ có dì ruột của Nhung biết cha mình là người Tây Ban Nha. Biết bao năm đã trôi qua, Nhung cũng không biết ông còn hay mất, hoặc ông có lúc nào nghĩ đến một giọt máu lưu lạc nơi phương xa hay không. Đến khi về đến nhà, Nhung vẫn không ngừng khóc. Nhung như khóc bù cho nửa đời người đã chôn kín những giọt nước mắt mồ côi. Nhung từng không dám nghĩ đến, thậm chí không thích ngày lễ của cha bao năm qua… Những giọt nước mắt ngày hôm nay buồn lắm nhưng cũng thanh thản lắm. Nhung nhẹ lòng và hiểu mình đã tha thứ cho cha, tha thứ cho số phận mồ côi cha mà mình nhận lấy từ lâu”, cô trải lòng.

Ca sĩ Phi Nhung.

Ca sĩ Phi Nhung.

Giọng ca Trách ai vô tình tự nhủ: “Không ai thương mình bằng mình thương mình. Hãy chấp nhận số phận trời ban, nên cứ vui vẻ bình tĩnh sống”. Cô cũng gửi lời chúc đến những ai may mắn còn được sống bên đấng sinh thành. “Nhung thành tâm xin chúc cho những ai may mắn còn có cha hãy yêu thương và trân quý những giờ phút còn có thể ở bên cha mình. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, chớp mắt là vĩnh hằng. Yêu thương là điều duy nhất quý giá trong phận người trầm luân này. Xin hãy trân trọng. Chúc các chú, các bác, các anh có một ngày lễ của Cha thật vui vẻ”, Phi Nhung bày tỏ.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *