Thứ bảy, 4/4/2020, 14:32 (GMT+7)

Ca sĩ Phi Nhung lo lắng cho con gái khi tình hình dịch Covid-19 ngày càng căng thẳng ở Mỹ nhưng được Wendy trấn an. 

Phi Nhung cho biết những ngày qua cô liên tục bị mất ngủ vì lo lắng cho con gái đang làm y tá ở Mỹ. Wendy sau đó phải gửi hình ảnh của mình và trấn an mẹ để mình an tâm làm việc.

Giọng ca Trách ai vô tình chia sẻ: “Cứ đêm về là ngủ không được, cứ đợi bạn ấy đến chỗ làm rồi mới an tâm. Bạn ấy phán cho một câu “long trời lở đất” rồi mới chịu ngủ. Mẹ ơi! Mẹ đừng cho con đọc mấy tin tức mà không đúng sự thật về công việc của con. Con biết con phải làm sao. Mẹ ở Việt Nam làm ơn ở một chỗ giùm con. Ăn uống cẩn thận, sạch sẽ, vệ sinh. Vậy là con an tâm rồi. Mẹ đừng lo lắng quá, làm con sợ mẹ hơn virus Covid-19 nữa đó mẹ”.

Wendy làm y tá trong một bệnh viện tại bang California, Mỹ.

Nhận được lời trấn an của con gái, Phi Nhung hứa giữ bình tĩnh, không lo lắng nữa. Nữ ca sĩ cũng khuyên khán giả tuân thủ lệnh cách ly xã hội và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong thời gian ở nhà tránh dịch.

Trước đó, Phi Nhung cũng gửi tặng con gái và các đồng nghiệp của con 400 chiếc khẩu trang y tế. Wendy vui khi nhận được quà của mẹ và viết: “Con rất vui và hãnh diện vì mẹ không những nghĩ đến con mà còn nghĩ đến chỗ làm của con cùng các y tá tại Mỹ. Thương mẹ yêu nhiều”. Nhận được tin nhắn của con nữ ca sĩ rơi nước mắt. Cô bảo chỉ có thể làm được như vậy cho con nhưng không ngờ việc nhỏ bé ấy lại có thể khiến Wendy cười. Cô mong con mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn này.

Phi Nhung và con gái.

Phi Nhung và con gái ruột Wendy.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 273.000 ca nhiễm, trong đó hơn 7.000 người chết. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) kêu gọi mọi người che mặt bằng khăn quàng cổ hoặc khẩu trang vải, để dành khẩu trang y tế cho các y bác sĩ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho rằng việc này là tự nguyện và khẳng định ông sẽ không đeo khẩu trang khi gặp các lãnh đạo nước ngoài.

Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng tối 3/4, Trump viện dẫn Luật Sản xuất Quốc phòng, cấm xuất khẩu khẩu trang N-95, khẩu trang y tế, găng tay và các thiết bị bảo hộ cá nhân khác trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục lan rộng.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *