Thứ hai, 15/6/2020, 16:26 (GMT+7)

Tròn một năm ngày cưới, Phương Mai bồi hồi nhớ lại những ngày thức trắng đêm trước hôn lễ, khoảnh khắc ông xã khóc vì xúc động. 

Đám cưới của Phương Mai và ông xã Marcin Miller diễn ra ngày 15/6/2019 tại Hà Nội. Tại hôn lễ, chú rể Marcin bật khóc, hứa chăm sóc, yêu thương chị đến hết cuộc đời. 

– Năm ngoái, anh chị đã phân công nhiệm vụ ra sao khi lên kế hoạch cưới?

– Chúng tôi chuẩn bị cho hôn lễ trong khoảng hơn một tháng. Ban đầu, tôi tính chỉ tổ chức hôn lễ thật đơn giản thôi nên quyết định ôm hết mọi việc. Một phần là vì tôi tự tin, đã quen với việc dẫn dắt các sự kiện rồi, phần vì anh Marcin cũng quá bận rộn.

– Phụ trách lên ý tưởng cưới từ A-Z, chị thấy khâu nào là vất vả nhất? 

– Đến khi thực sự bắt tay vào chuẩn bị, tôi mới thấy có quá nhiều công đoạn. Mà tính tôi cầu toàn, thấy không bỏ được khâu nào. Vì vậy, miệng nói muốn đơn giản nhưng cuối cùng đám cưới chắt chiu đến từng chi tiết. Khoảng 1-2 tuần trước cưới, tôi gần như thức trắng mỗi đêm. Tôi tham gia vào mọi công đoạn từ trang trí, lên lịch trình, menu, kịch bản chi tiết và học nhảy nữa. Khâu nào cũng vất vả cả vì tính tôi cầu toàn nhưng nghĩ lại thấy rất vui.

– Nhiều cô dâu, chú rể vất vả để giải quyết bất đồng khi lên kế hoạch cưới, còn anh chị thì sao? 

– Điều thú vị là dù đã chuẩn bị tâm lý có thể sẽ phải giải quyết tranh cãi trong quá trình lên kế hoạch đám cưới, nhưng giữa chúng tôi lại không có bất đồng nào cả. Ngược lại, anh Marcin và gia đình ủng hộ mọi quyết định của tôi một cách rất thoải mái.

– Trong ngày cưới, kỷ niệm nào để lại ấn tượng sâu đậm nhất với chị?

Phương Mai làm video tặng chồng Tây ngày cưới

Tại tiệc, Phương Mai chuẩn bị video ngắn kể về thay đổi của mình khi yêu Marcin. Chị từng nghĩ sẽ độc thân tới hết đời, chỉ sống cùng mèo cho tới khi anh Marcin xuất hiện. 

– Tôi nghĩ không chỉ mình tôi mà mọi cô dâu đều thấy căng thẳng vào đám cưới của chính mình. Tôi thức trắng nhiều đêm, nhất là vào đêm cuối cùng trước đám cưới để chuẩn bị điều bất ngờ cho anh Marcin. 

Thật ra anh đã biết trước mọi chi tiết về đám cưới nhưng vào phút chót, tôi tự ý thêm vào chương trình một đoạn video dành riêng cho anh. Bản thân tôi cũng không được xem đoạn clip đó trực tiếp trong đám cưới vì phải đứng bên ngoài khán phòng cho đến khi cánh cửa mở ra. Lúc tôi bước vào, tôi thấy anh đang “nước mắt ngắn, nước mắt dài”. Khi tôi đứng cạnh anh rồi, anh đòi “bắt đền” tôi vì đoạn video đã khiến anh xúc động không kìm được nước mắt.

– Các thuận lợi và khó khăn mà chị gặp trong ngày cưới? 

– Tôi hạnh phúc khi được các anh chị em từ ekip wedding planner, decor, nhiếp ảnh, NTK váy cưới, áo dài, make up vô cùng ưu ái và chăm sóc chu đáo. Tất cả mọi người đều làm việc cật lực để đảm bảo mọi thứ dành cho đám cưới của tôi đều được diễn ra một cách hoàn hảo. Đến tận bây giờ, tôi vẫn cảm thấy trân trọng vô cùng. 

Nghĩ lại, điều khó khăn duy nhất mà chúng tôi gặp phải là thời tiết. Hà Nội tháng 6 nóng bức, ngột ngạt khiến ai cũng mệt mỏi. Nhưng tất cả mọi người đều nhiệt tình đến quên đi cái nóng đổ lửa của mùa hè để giúp đỡ chúng tôi có được đám cưới trọn vẹn. 

– Nhiều cô dâu gặp stress vì một chuyện gì đó không ưng ý trong đám cưới, còn chị thì sao?

– Nhiều năm làm việc ở môi trường giải trí, tôi nghiệm ra là bất kì một sự kiện nào cũng sẽ có ít nhiều sự cố, nhỏ hay lớn sẽ tuỳ thuộc vào kì vọng của chính mình. Khi một sự kiện có sự góp mặt của nhiều người khác nhau, sẽ rất khó để làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, tôi luôn dốc toàn lực cho từng sự chuẩn bị nhỏ nhất dành cho ngày cưới của mình, nhưng đồng thời cũng tự nhủ bản thân phải lạc quan và biết cách nhanh chóng bỏ qua những sai sót ở bất kì công đoạn nào, từ bất kì đối tượng nào nếu có.

Đám cưới là một sự kiện trọng đại và hẳn là bất kì cô dâu nào cũng cảm thấy vô cùng căng thẳng, áp lực nhưng suy cho cùng, đám cưới cũng chỉ mang một ý nghĩa duy nhất là để đánh dấu và công bố niềm hạnh phúc của mình với mọi người. Vì vậy sẽ thật sự phí phạm nếu ta để những yếu tố khác gây ảnh hưởng lên niềm vui của mình. Trong ngày cưới của mình, tôi không còn quan tâm đến chiếc váy trông thế nào hay điệu nhảy của mình ra sao nữa. Mọi sự chuẩn bị đã diễn ra suốt thời gian trước cưới rồi. Vì vậy, trong ngày đặc biệt ấy, tôi thả lỏng bản thân để tận hưởng từng phút giây mình đang có và ghi nhớ nó thật kĩ.

Phương Mai đã thức trắng gần nửa tháng trước cưới - 3

– Tròn một năm về chung một nhà với ông xã, chị cảm thấy đối phương có gì khác so với trước khi kết hôn?

– Cả hai chúng tôi đều khác đi, vì giờ tôi và anh Marcin đã là một gia đình, chứ không phải là một cặp mới yêu. Chúng tôi chín chắn hơn trong mọi hành động của mình và cũng thực tế hơn. Đặc biệt là giờ đây chúng tôi còn có một trách nhiệm lớn lao là nuôi nấng con trai đầu lòng – bé Henryk.

– Nhiều cặp chưa kịp thích nghi với lối sống của đối phương mà đã thành cha mẹ và quên dành cho nửa kia sự quan tâm. Vậy chị có bí quyết nào để dung hòa và giữ lửa cho hôn nhân của mình?

Gia đình Phương Mai lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười khi có sự xuất hiện của bé Henryk. Cả gia đình chị đang nghỉ dưỡng tại Phú Quốc nhân kỷ niệm một năm ngày cưới.

Gia đình Phương Mai lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười khi có sự xuất hiện của bé Henryk. Cả gia đình chị đang nghỉ dưỡng tại Phú Quốc nhân kỷ niệm một năm ngày cưới.

– Mới kết hôn được một năm, thực sự tôi không có gì nhiều để nói. Hiện tại, chúng tôi vẫn trong giai đoạn “trăng mật” của hôn nhân nên mọi thứ vẫn mang màu hồng. Chúng tôi chỉ biết cố gắng giữ cảm xúc dành cho nhau càng lâu càng tốt. 

Anh Marcin rất tâm lý và cưng chiều vợ, luôn đồng hành với tôi trong chuyện chăm con, trông bé khi tôi có show diễn ở xa. Hồi mới được lên chức bố, anh Marcin rất hào hứng với việc chăm con. Anh thường ôm và nựng bé bằng giọng dịu dàng, thậm chí giành hết việc chăm con như cho bé ăn, dỗ bé khóc… khiến tôi đôi lúc thấy mình như bị “ra rìa”. Lúc tôi mới xuất viện sau sinh, anh không cho phép tôi động vào bất kỳ việc gì trong nhà dù tôi muốn tự làm cho đỡ buồn. 

Ngoài ra, nhờ sự trợ giúp của vú em, chúng tôi dễ dàng dành thời gian riêng cho nhau bằng các buổi hẹn hò, ăn tối, xem phim như mọi cặp đang yêu. 

Hằng Trần thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *