Sử dụng máy photocopy Ricoh trong thời gian dài, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề lên quan đến kĩ thuật. Như đậm nhạt không đều của mực in… Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi nhỏ và rất dễ khắc phục. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục những lỗi nhỏ này một cách nhanh chóng.

4 bước tăng giảm mực máy photocopy Ricoh

Bước 1: Trong quá trình photo, nếu như bản gốc không rõ nét và nhạt màu thì việc trước tiên bạn nên làm đó là vệ sinh hệ thống gương quét, gương bắn tia laze… để hạn chế bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in của máy photo

Bước 2: Kiểm tra hệ thống cấp mực của máy xem nó có làm việc  bình thường hay không và mực có xuống đều không?

Bước 3: Chỉnh cấp mực của trục cấp mực, điều này bạn có thể dễ dàng thực hiện như sau:

Bấm 107 giữ phím Clear/Stop để vào SP-Mode.

Sau đó chọn mã bơm mực 2-207.

Bước 4: Tiếp theo bạn cần điều chỉnh sao cho hợp với từ và rum của bạn bằng cách điều chỉnh từ điện áp trục 2201.

Mã 2-201-1 bao gồm chỉnh bias từ, lên cao thì bản chụp đậm, xuống thấp thì bản chụp nhạt, lưu ý là chỉnh trên 550 bạn nhé, đây là con số mặc định của máy và thử in lại.

Mã 2-201-2 là mã dùng để chỉnh cấp mực cho hộp từ lên cao thì cấp mực ít, xuống thấp thì cấp nhiều, bạn có thể tùy chỉnh cho mực đậm nhạt theo ý muốn.

Mã như 2209 chỉ số này càng cao thì thì mực sẽ càng cấp ít và ngược lại, điều này bạn có thể giảm từ từ thôi, sau đó có thể chụp lại xem sao để có thể tùy chỉnh sao cho thích hợp nhất, thông thường thì người ta có thể thử chụp lên đến 100-200 bản để có thể có được một mức độ mực theo ý muốn một cách chính xác nhất.

Mã 2001 là cao áp sạc nếu bạn giảm xuống thì máy sẽ chụp đậm hơn, nhưng nếu bạn chỉnh quá tay bạn có thể sẽ bị đen nền của bản chụp và rất khó nhìn.

Trên đây là 4 bước tăng giảm mực máy photocopy Ricoh đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể chọn cho mình những phương pháp thích hợp để tăng giảm màu mực cho máy photo. Nếu vẫn chưa thực hiện được, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ

–      Sửa máy photo Xerox, sửa máy photo canon, sửa máy photo Toshiba, sửa máy photo ricoh, sửa máy photo sharp…

–      Bảo dưỡng và bảo trì các dòng máy photo đúng định kỳ làm tăng tuổi thọ của linh kiện và máy.Giúp máy hoạt động bền bỉ, không xảy ra lỗi vặt.

–      Sửa chữa máy in, máy fax giá rẻ

–      Cho thuê máy văn phòng

–      Phục vụ tận nhà…

Liên hệ: Thay mực photo quận Bình Tân

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm

–      Cung cấp mực in, mực photo ricoh chính hãng

–      Thiết bị máy văn phòng chính hãng

–      Linh kiện máy in, máy photo, máy fax chính hãng

–      Tái sinh hộp mực in laze

–      Cung cấp hệ thông mực in liên tục, bộ dẫn mực..

Chúng tôi rất mong nhận đươc sự ủng hộ và tin tưởng của quý khách. Mọi chi tiết hoặc thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *