Thứ sáu, 17/4/2020, 15:35 (GMT+7)

Diễn viên Thanh Bình tiếc nuối khoảng thời gian 10 năm trước và cho biết vết thương mất mẹ đột ngột vẫn chưa thể nguôi.

Thanh Bình ngậm ngùi khi đọc lại những dòng chia sẻ anh viết cho mẹ 10 năm trước. Đó là lần đầu tiên nam diễn viên có cơ hội được làm sinh nhật cho mẹ. Anh mừng vì bà vừa trải qua ca phẫu thuật tim thành công và hứa sau này sẽ chăm lo để mẹ không phải vất vả nữa. “Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu. Ngày mai mời mẹ đi xem kịch mình diễn, rồi ngày mốt mời mẹ, bà dì, út đi ăn. Lần đầu tiên trong đời được đãi sinh nhật cho mẹ, vui gì đâu. Con hứa từ giờ trở đi mẹ sẽ không phải chịu vất vả cực khổ nữa đâu. Thương mẹ Mai lắm lắm. Mẹ vừa trải qua ca phẫu thuật tim một cách ngoạn mục, đã đến lúc mẹ phải nghỉ ngơi nhiều rồi”, Thanh Bình nhắn mẹ.

Thế nhưng chỉ sau đó vài tháng, chiếc xe ben đã cướp bà vĩnh viễn khỏi anh trong một vụ tai nạn giao thông. Sự ra đi của bà khiến cuộc sống gia đình Thanh Bình đảo lộn, vết thương mất mẹ nhiều năm vẫn chưa nguôi: “Mọi thứ không còn như trước, ai cũng biết và thấy rõ sự quan trọng của mẹ trong gia đình. 10 năm trôi qua, nhưng vết thương mất mẹ quá lớn. Bình tiếc nuối quãng thời gian hơn 10 năm trước. Lúc đó cứ mải mê chạy theo danh vọng, suốt một quãng thời gian dài không để tâm đến gia đình, đặc biệt là mẹ. Giờ nghĩ lại vẫn cứ nghĩ là mẹ chỉ đi đâu đó thôi”, anh tâm sự.

Diễn viên Thanh Bình.

“Mẹ ơi, giờ nhà mình ai cũng tương đối có cuộc sống ổn định hết rồi. Mẹ bây giờ là nội của 6 người cháu lận đó. Ai cũng vẫn luôn nhớ mẹ và sống tốt đúng theo cách mẹ đã dạy tụi con”, Thanh Bình gửi đến người mẹ đã khuất.

Nhiều bạn bè, khán giả động viên Thanh Bình, mong anh mạnh mẽ để mẹ an lòng. Một người bạn của Thanh Bình bình luận: “Toàn để mẹ đút tiền cho đi mua thẻ cào cho bạn gái. Mẹ lo cho ông nhất nhà. Người phụ nữ tháo vát tuyệt vời. Vẫn nhớ chở mẹ đi mua máy in, tui leo lề chạy ngược chiều, mẹ sợ lắm nhắc tui. Hồi đó còn trẻ nông nổi, ẩu tả quá làm các mẹ lo mãi”. “Chỉ khi ta mất đi một thâm tình thì mới thấy nó thiêng liêng và cao cả em à. Vì suy cho cùng đời người chỉ có hai điều thiêng liêng mà ta luôn luôn ghi khắc đó là cha mẹ và con cái mà thôi. Dù cho người có ra đi 10 năm, 20 năm và hơn thế nữa thì tình yêu thương, sự kính trọng của đứa con dành cho ba mẹ vẫn còn mãi, và nổi nhớ thương cũng không bao giờ hết. Cứ mỗi khi gia đình có dịp tụ họp lại ước gì ba mẹ còn sống để cùng vui với gia đình. Nếu có kiếp sau và sau nữa vẫn mong là con của người”, một khán giả đồng cảm.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *