Chủ nhật, 26/4/2020, 23:00 (GMT+7)

Ca sĩ Đăng Khôi đưa bố mẹ và hai con xuống Cần Thơ – nơi bà xã Thủy Anh đang cách ly tập trung – để gặp Thủy Anh sau 42 ngày xa cách.

Sáng 26/4, Đăng Khôi chạy xe ôtô từ TP HCM xuống Cần Thơ để thăm vợ. Chuyến đi có bố mẹ nam ca sĩ và hai con trai. Sau 5 tiếng, cả nhà có mặt trước trường quân sự TP Cần Thơ để gặp Thủy Anh và mẹ cô từ xa. “Một chuyến đi 5 tiếng chỉ để gặp 5 phút và đứng xa 200 m… Đêm nay mình lại không ngủ được mất. Cảm giác gặp những người mình yêu thương nhưng phải zoom điện thoại lên mới thấy rõ mặt, muốn lại gần nhau một xíu, muốn được ôm hôn nhưng không thể. Hành trình này mình sẽ nhớ mãi, nó làm mình thay đổi rất nhiều về quan niệm cuộc sống. Nhất định mình sẽ mạnh khoẻ để trở về nhà – nơi có bố mẹ, chồng con luôn chờ đón”, Thủy Anh tâm sự. Cô cũng cảm ơn trung đoàn 932 đã tạo điều kiện và giúp đỡ để gia đình cô được đoàn tụ.

Đăng Khôi cùng bố mẹ và hai con chỉ có thể nhìn Thủy Anh từ xa. 

Mẹ Thủy Anh đang vẫy tay chào tạm biệt Đăng Khôi.

Mẹ Thủy Anh đang vẫy tay chào tạm biệt Đăng Khôi.

Thủy Anh và mẹ về nước hôm 24/4 sau hơn một tháng mắc kẹt tại Singapore. Cô cho biết về đến Việt Nam là cả một hành trình gian nan và gọi đây là “cuộc giải cứu hạnh phúc”. Theo chia sẻ, Thủy Anh đưa mẹ sang đảo quốc sư tử khám bệnh từ cuối tháng 3. Lúc đó, Singapore đã có quyết định đóng cửa biên giới và nếu cố qua, những người từ ASEAN đều phải cách ly, còn nếu về Việt Nam sẽ khó có cơ hội trở lại. Cuối cùng, Thủy Anh quyết định ở lại Singapore. Tuy nhiên cô không ngờ số ca nhiễm ở đây tăng đột biến, chính quyền Singapore tuyên bố có thể sẽ phong tỏa đất nước cho tới 1/6. Ngày nào bà xã Đăng Khôi cũng nghe ngóng tình hình ở Việt Nam và Singapore, không biết bao giờ biên giới mở cửa, bao giờ mới có chuyến bay về Việt Nam.

Sau đó, Thủy Anh phải gửi email cầu cứu Đại sứ quán và được thông báo sẽ có chuyến bay duy nhất về Việt Nam ngày 24/4. Ban đầu, cô không có tên trong danh sách của phòng vé. Không lâu sau, Đăng Khôi thông báo chỉ mua được một vé khiến cô rất buồn vì không thể để mẹ lại một mình. Ngày hôm sau, Đăng Khôi làm vợ một lần nữa “đau tim” khi thông báo đã mua được cả hai vé cho Thủy Anh và mẹ. Gần sát ngày bay, cô nhận được tin nhắn của hãng báo chuyến bay sẽ bị hủy. Khi mọi hy vọng gần như bị dập tắt thì Đăng Khôi lại thông báo chuyến bay sẽ không bị hủy. Thủy Anh và mẹ được về Việt Nam và đưa đi cách ly ngay khi vừa xuống sân bay.

Thủy Anh và mẹ trên chuyến bay từ Singapore về Việt Nam.

Thủy Anh và mẹ trên chuyến bay từ Singapore về Việt Nam.

“Từ lúc lên sân bay, xếp hàng chờ lên máy bay, mọi thứ vẫn như một giấc mơ quá chóng vánh. Mình không tưởng tượng được khi cả đất nước Singapore bị phong toả, cách ly toàn xã hội kéo dài chưa biết ngày kết thúc chính xác, tình hình dịch bệnh tăng cả ngàn ca mỗi ngày. Mnh vẫn không thể tin Chính phủ Việt Nam đã bằng mọi nỗ lực để đưa công dân về nước. Mình thật sự cảm thấy biết ơn vô cùng. Thực ra, mình cũng chưa thể về nhà ngay được để gặp chồng và các con. Mình đang cách ly tập trung tại Cần Thơ trong 14 ngày nữa. Nhưng mình chưa bao giờ mong ước được cách ly như bây giờ, sẽ vất vả hơn khi ở Singapore nhưng đây là nhà rồi”, Thủy Anh bày tỏ.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *