Thứ hai, 6/4/2020, 08:52 (GMT+7)

Nhiều khán giả chỉ trích Hoàng Thùy Linh mặc áo dài không quần phản cảm, nhưng phía nữ ca sĩ khẳng định trang phục này không phải áo dài cách tân.

Tối 4/4, Hoàng Thùy Linh tái xuất làng nhạc Việt với MV Kẻ cắp gặp bà già. MV gây ấn tượng khi lồng ghép những câu chuyện và hình ảnh gắn liền với tập quán, văn hoá của người Việt như Đám cưới chuột, Ngưu Lang Chức Nữ, Thuý Kiều gặp Kim Trọng, Mẫu Thượng Ngàn… Bên cạnh những lời khen dành cho “đứa con tinh thần” của nữ ca sĩ, nhiều bình luận chỉ trích cô mặc trang phục phản cảm. Họ cho rằng giọng ca Bánh trôi nước mặc áo dài nhưng “quên” mặc quần.

Trước những tranh cãi, phía Hoàng Thùy Linh đã phản hồi về vụ việc. Hoàng Ku – stylist của Hoàng Thùy Linh trong MV cho biết: “Bộ trang phục này không phải áo dài cách tân như một số bạn hay các page đang bàn tán. Đây là bộ váy xẻ hai bên hông, liền bao tay, dùng họa tiết tranh Hàng Trống để in lên toàn bộ thân váy được đặt riêng cho Linh, thực hiện bởi NTK Lưu Ngọc Kim Khanh”.

Phía Hoàng Thùy Linh khẳng định trang phục nữ ca sĩ mặc không phải áo dài cách tân.

“Tôi có đề cập rõ ràng là đặt một bộ váy xẻ đùi cao, liền bao tay, có gửi ý tưởng từ chiếc áo liền bao tay của Balenciaga. Về chi tiết kỹ hơn, ban đầu tôi phân vân giữa việc xẻ hai bên như sườn hoặc xẻ đùi. Cuối cùng stylist và nhà thiết kẻ thống nhất là xẻ hai bên hông cho dễ nhảy và cũng hợp với vũ đạo”, anh chia sẻ.

Giải thích về phần cổ áo có thiết kế hệt áo dài cách tân, Hoàng Ku viết: “Lúc đầu định làm cổ lọ mà tại Linh đợt này “hơi tròn” nên làm cổ tròn thôi. Muốn làm dáng váy tối giản để tập trung vào phần họa tiết nên không muốn xẻ cổ này nọ. Muốn show được nhiều họa tiết nhiều nhất nên làm một chiếc váy dài vậy đó. Còn về phần họa tiết, tôi đã lựa chọn những bức tranh Hàng Trống phù hợp về màu sắc và nội dung. Vì có những bức tranh Hàng Trống là tranh thờ, ví dụ như tranh Ngũ Hổ, Sơn Trang, Ông Hoàng Ba, Ông Hoàng Bảy… nên êkíp cũng phải cân nhắc chọn lựa rất kỹ. Tất cả những bức tranh tôi chọn để in lên váy được gọi là tranh treo chơi, chủ đề dân dã như tranh cảnh chợ quê, canh nông chi đồ, tố nữ, tứ dân”.

Kacey Musgraves gây ấn tượng xấu với trang phục áo dài Việt phá cách.

Kacey Musgraves gây ấn tượng xấu với trang phục áo dài Việt “phá cách”.

Trước đó, nữ ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves bị đả kích dữ dội vì mặc chiếc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng không có quần, khi biểu diễn trong show ở Dallas. Không ít người đã vào trang cá nhân của cô yêu cầu nữ ca sĩ phải xin lỗi, thậm chí chỉ cặn kẽ cho cô rằng chiếc áo dài truyền thống Việt Nam được mặc theo đúng quy chuẩn áo dài, quần dài, như vậy mới tôn lên nét đẹp thuần chất Việt. Một số khác cho rằng không phải Kacey Musgraves mà stylist của cô mới là người cần phải ngay lập tức xin lỗi vì đã chọn cho nữ ca sĩ một trang phục không thích hợp như vậy. Kacey Musgraves sau đó gỡ bỏ toàn bộ loạt ảnh cô mặc trang phục áo dài theo lối “phá cách”.

Cherry Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *