Thứ hai, 6/4/2020, 20:55 (GMT+7)

Hay tin ‘bệnh nhân 36’ có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19, các y bác sĩ quá vui mừng, ôm nhau khóc nức nở.

Ngày 6/4, bác sĩ Dương Thị Lợi, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 của tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Nữ bác sĩ kể: “Sáng nay tôi vào ca, bận chút việc nên ăn sáng muộn hơn mọi người. Tôi vừa ăn vừa suy ngẫm các bài báo viết về các nhận định của những nhà chuyên môn đối với sars-cov2. Bỗng nhiên từ ngoài cửa em phó khoa chạy vào và la lớn ‘Âm tính’. Tôi còn đang ngơ ngác thì em đã ôm chầm lấy tôi và khóc: ‘Chị ơi, mình sắp được về rồi’. Tôi bật khóc thành tiếng như đứa trẻ con bị lạc mất mẹ bao năm giờ mới tìm lại được. Cả khoa tôi tụm lại, bao nhiêu nụ cười và bao nhiêu giọt nước mắt”.

“Vui lắm chứ, khi bệnh nhân cuối cùng số 36 – 64 tuổi với bệnh nền tăng huyết áp, xơ phổi đã âm tính lần đầu sau gần một tháng trời dai dẳng… Các đồng nghiệp cười nhưng đầy nước mắt. Nhìn gương mặt của họ, tôi yêu vô cùng. Chúng tôi cùng nắm tay nhau… ngoài kia nắng ấm đang lên”, bác sĩ Lợi xúc động chia sẻ trên trang cá nhân.

Các y bác sĩ xúc động khi nhận tin ‘bệnh nhân 36’ âm tính Covid-19 lần 1

“Bệnh nhân 36” là người giúp việc của “bệnh nhân 34”. Hiện tại, tỉnh Bình Thuận còn hai trường hợp âm tính lần 1 là “bệnh nhân 36” và “bệnh nhân 44”. Hai bệnh nhân này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để theo dõi và tiếp tục điều trị cách ly đến khi khỏi hoàn toàn.

Trước đó, 7 bệnh nhân gồm 34, 37, 38, 40, 41, 42, 43 được lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận trao giấy chứng nhận sức khỏe, hoàn tất thủ tục xuất viện tối 2/4 vì có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 liên tiếp.

Cherry Trần 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *